ข่าว

พายุดีเปรสชันลูกใหม่เข้าไทย โดนหมดทุกภาค เต ือนฝนถล่ม-คลื่นยักษ์ 7-9 ต.ค.

พายุดีเปรสชันลูกใหม่จ่อเข้าไทย โดนหมดทุกภาค เต ือนs ะวั งฝนถล่ม-คลื่นยักษ์ 7-9 ต.ค. ควรงดการเดินเรือในช่วงวันที่ 7-10 ต.ค.

วันที่ 6 ต.ค.63 กรมอุตุนิยมวิทย า ประกาศ “พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 7-9 ต.ค.2563)” ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 6 ต.ค.2563

โดยระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ห่างจากเมืองโฮจิมิน ประเทศเวียดนาม ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 490 กิโลเมตร มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันในวันนี้ (6 ต.ค. 63) และคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนใต้ในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 7 ต.ค.63) หลังจากนั้นจะเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเข้าสู่บริเวณอ่าวไทยตอนบนในวันที่ 8 ต.ค.63

โดยจะมีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมาก บางแห่งในช่วงวันที่ 7-9 ต.ค.63 อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกและภาคตะวันออกs ะวั งอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดs ะวั ง และควรงดการเดินเรือในช่วงวันที่ 7-10 ต.ค.63

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทย า และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทย า http://www.tmd.go.th หรือสายพย ากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่ วโมง

อ่านเพิ่มเติม

Related Articles